- Đơn vị sản xuất: HTX sản xuất và kinh doanh nông sản sạch Đông Lai
- Công dụng: Dùng ăn tráng miệng sau mỗi bữa ăn, cung cấp
và bổ sung thêm Vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh. Bưởi đỏ Tân Lạc có tác dụng
làm giảm cholesterol, chống huyết áp, ngăn ngừa ung thư, sử dụng trong chế biến
thực phẩm, có công hiệu cho dạ dày, là thực phẩm tiêu hóa, trị hen suyễn, giải
rượu… Mặt khác Bưởi đỏ Tân Lạc còn được sử dụng nhiều trong các đám cưới
hỏi hay dịp tết không chỉ sự bắt mắt hay ăn ngon mà còn có ý nghĩa màu đỏ mang
lại điều may mắn, hạnh phúc
- Hướng dẫn bảo quản: Tươi ngon hơn khi bảo quản lạnh.
- Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh nông sản sạch Đông Lai là đơn vị sản
xuất và cung cấp các sản phẩm Bưởi đỏ Tân Lạc chính hiệu
- Giấy chứng nhận sản phẩm đã được đánh giá phù hợp với quy trình thực
hành sản xuất nông nghiệp tốt VIETGAP cho rau, quả tươi ban hành kèm
theo Quyết định số 379/QĐ-BNN-KHCN ngày 28/01/2018 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp
và phát triển nông thôn
- Mã số chứng nhận VietGAP : VietGAP-TT-15-03-17-0004 do Trung tâm
phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp - Sở Nông nghiệp và
phát triển nông thôn Hà Nội cấp ngày 09/3/2018
1. Chứng nhận sản phẩm an toàn
2. Thông tin phân phối trên toàn quốc: HTX sản xuất và kinh doanh nông sản sạch Đông Lai cam kết luôn tìm kiếm
và hợp tác với các đối tác tin cậy, phân phối sản phẩm Bưởi đỏ Tân Lạc - trái
cây an toàn đến từng gia đình trong cả nước vì con người Việt Nam khỏe mạnh.
2.1 Cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại số 489, đường Hoàng Quốc Việt, Cầu
Giấy, Hà Nội
2.2 Kho sơ chế, đóng gói sản phẩm tại số 6, xóm 13, xã Sủ Ngòi,
Thành Phố Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình.
3. Cam kết
+ Sản phẩm luôn tươi, sạch và an toàn được hái từ những cây Bưởi có độ
tuổi từ 10 năm trở lên
+ Không bán sản phẩm khác
ngoài HTX sản xuất
+ 100% không chất bảo quản
+ 100% sản phẩm có mã QR code truy xuất nguồn gốc, xuất xứ. Logo thương
hiệu là quả bưởi cách điệu với dòng chữ màu đỏ đặc trưng
+ Quả bưởi đỏ hình tròn, vỏ màu vàng, khi chín chuyển màu hồng; phần cùi
khi chín có màu hồng đỏ; khối lượng trung bình từ 700 - 1200g; Tỷ lệ phần ăn
được từ 55-60%; múi và vách múi dễ tách rời nhau. Thịt quả màu đỏ hồng,
mọng nước, ăn giòn, ngọt không he đắng
4. Thông tin chung:
- Quy trình sản xuất
+ Cây bưởi đỏ có nguồn gốc từ xã Đông Lai, huyện Tân
Lạc, tỉnh Hòa Bình. Tán cây bưởi đỏ có hình bán cầu, lá màu xanh, đậm, bóng,
tuyến lá nhỏ thuôn dài, chiều cao cây trung bình từ 4 – 5m, mật độ trồng từ 400
– 500 cây/ha.
+ Sau thời gian kiến thiết cơ bản, từ 3 đến 4 năm cây
bắt đầu cho bói quả, từ năm thứ 7 cây sẽ cho quả ổn định, năng suất bình quân
từ 250 – 300 quả/ cây. Hiện tại diện tích cây Bưởi đỏ của Hợp tác xã đã có độ tuổi từ 10 năm trở
lên
+ Những quả bưởi do HTX cung ứng không chỉ có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt
mà còn được nhận diện bằng nhãn mác uy tín có thể chinh phục những người tiêu
dùng khó tính nhất: VietGAP. Để đạt tiêu chuẩn chất lượng VietGAP, sản phẩm của
HTX phải đáp ứng đủ các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện sản
xuất từ khi trồng, chăm sóc, chế biến và đóng gói sản phẩm theo quy định của Bộ
NN&PTNT. Tham gia sản xuất theo quy trình VietGAP, các hộ trồng bưởi được
tập huấn và tuân thủ nghiêm ngặt những quy định trong sản xuất nông nghiệp, từ
khâu lựa chọn vùng sản xuất, giống và góc ghép, quản lý đất và giá thể, đến
việc sử dụng phân bón, nước tưới, kỹ thuật chăm sóc, quản lý dịch bệnh, quản lý
và xử lý chất thải, ghi chép và lưu trữ hồ sơ, thu hoạch và xử lý sau thu
hoạch... HTX hiện có khoảng 25 ha canh tác cây ăn quả, trong đó diện tích bưởi
đỏ là chủ yếu, tất cả diện tích này đều được áp dụng quy trình sản xuất
VietGAP. Cùng với đó, HTX đầu tư dây chuyền công nghệ xử lý rửa, phân loại,
đóng gói và bảo quản quả bưởi, đảm bảo cung ứng ra thị trường những sản phẩm có
mẫu mã đẹp nhất, chất lượng tốt nhất, tự hào mang nhãn hiệu tập thể "Bưởi
đỏ Tân Lạc” đạt tiêu chuẩn VietGAP, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của thị
trường
+ Thiên nhiên đã kiến tạo và ban tặng cho Tân Lạc hệ
thống thổ nhưỡng, khí hậu giàu chất dinh dưỡng để cây bưởi đỏ ăn sâu, bám rễ
chắt lọc tinh hoa trời đất, mang cho đời những trái bưởi ngon, ngọt, thơm, mát
như tấm lòng chân chất của người dân nơi đây
- Các sản phẩm của Hợp tác xã: HTX hiện có khoảng 50 ha canh tác cây ăn quả, trong đó diện tích bưởi đỏ
là chủ yếu, diện tích còn lại trồng rau, quả sạch các loại ... tất cả diện
tích này đều được áp dụng quy trình sản xuất VietGAP