Công ty cổ phần quốc tế Minh Phú xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Cá ngạnh thường sống ở các con sông lớn như sông Đà, sông Hồng. Loài này thuộc dòng cá da trơn, cùng họ với cá trê nhưng nhỏ hơn và dễ phân biệt với các loại cá nước ngọt khác.
- Theo các bác sỹ Đông y, thịt của cá ngạnh có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ trung ích khí, lợi thủy. Với các thành phần chủ yếu là chất béo, protein, muối vô cơ, carbon hydrat và nhiều các acid amin khác nên cá ngạnh có tác dụng rất tốt đối với người già khí huyết kém, tì vị bất hòa, chán ăn, tiểu tiện không thông. Để bồi bổ sức khỏe cho người già có thể nấu hoặc hấp cá ăn. Còn nếu dùng để chữa khí huyết kém, thân thể suy nhược thì lấy một con cá ngạnh sông làm sạch, thêm hoàng kỳ, đẳng sâm, táo tàu, các nguyên liệu với lượng bằng nhau rồi cho vào hấp, khi ăn bỏ bã thuốc và ăn thịt cá.
- Đối với trẻ nhỏ, cá ngạnh là loại thực phẩm lành tính, an toàn và tốt cho sức khỏe trẻ. Bởi, cá ngạnh sông được bắt từ tự nhiên nên không tồn dư các chất kháng sinh, không tanh mùi cám công nghiệp. Chính vì vậy, cá ngạnh sông được nhiều bà nội trợ lựa chọn để nấu cháo tẩm bổ cho trẻ nhỏ. Thịt cá thơm ngọt, giàu dinh dưỡng giúp trẻ tăng cường sức khỏe, hay ăn, chóng lớn và trí tuệ phát triển.
- Cá ngạnh sông có thể chế biến các món ăn ngon như: Canh chua cá ngạnh, cá ngạnh om chuối đậu, cá ngạnh kho tộ, cá ngạnh om riềng mẻ, ...