Công ty cổ phần quốc tế Minh Phú xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Cá Chình hoa sông Đà là loại thủy sản cao cấp, có thịt ngon, giá trị dinh dưỡng rất cao và còn là một vị thuốc. Thịt cá Chình hoa được dùng trị 'hư lao' nóng trong xương, phong thấp, tê đau; cước khí, phong ngứa. Trị trẻ em cam tích; phụ nữ băng lậu. Trị trĩ và ngứa lở ngoài da.
- Cá Chình hoa là loài cá di cư, đến mùa sinh sản cá mẹ di chuyển từ những vùng nước ngọt, cửa sông ra biển và tìm chỗ thích hợp để đẻ trứng (chính vì đặc điểm này mà việc cho cá chình sinh sản nhân tạo rất khó). Cá con sau khi nở trôi dạt vào bờ biển, cửa sông, vùng nước ngọt kiếm mồi và lớn lên. Khi trưởng thành cá lại di cư ra biển sâu đẻ trứng. Nguồn cá giống hiện nay đều được khai thác từ tự nhiên ngoài cửa sông hay ven biển.
- Việc sinh sản nhân tạo cá Chình hoa đến nay chưa có nước nào nghiên cứu thành công. Tất cả giống đều dựa vào việc khai thác tự nhiên ngoài cửa sông hoặc ven biển, Bà con nông dân thường thu gom cá Chình giống trong tự nhiên theo các phương pháp như: (1) Dùng đèn tập trung cá theo tập tính hướng quang của nó vào ban đêm rồi dùng vợt để vớt; (2) Đặt lưới đăng cố định ở cửa sông, nơi có cá con phân bố để đánh bắt; (3) Dùng 2 thuyền lưới vây để vây cá con ở cửa sông ven biển rồi phân loại giữ lại cá chình.
- Cá chình được gọi là Mạn lệ ngư, cá lạc. Thịt cá Chình (Hay mạn lệ ngư nhục), được xem là có vị ngọt, tính bình với các tác dụng 'bổ hư quy', 'khư phong thấp', sát trùng. Thịt cá Chình được dùng trị 'hư lao' nóng trong xương, phong thấp, tê đau; cước khí, phong ngứa. Trị trẻ em cam tích; phụ nữ băng lậu. Trị trĩ và ngứa lở ngoài da. Theo dược học cổ truyền Trung Hoa và Việt Nam dùng thịt và một số bộ phận của Cá Chình để làm thuốc. Ngoài trong thịt cá chứa nhiều chất đạm, chất béo, sắt, kẽm,… rất bổ dưỡng cho các thành viên trong ra đình gia đình.
- Với cá Chình bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: Cá Chình nướng (cá Chình nướng riềng mẻ…), lẩu cá Chình, cá Chình rang muối, cá Chình măng chua, cá Chình xào tỏi, cá Chình xé phay…
- Nhật Bản đã có truyền thống ăn cá chình nướng để chống lại tiết trời nóng nực vào “Ngày Sửu giữa Hè”, tính theo âm lịch.